Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Bảo quản Piano tốt

Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa, vào mùa mưa thì độ ẩm tăng cao nhất là các tỉnh phía nam độ ẩm thường đạt tới trên 80%. Đàn piano được làm từ khá nhiều nguyên liệu thiên nhiên là gỗ, tuy được phủ một lớp sơn bên ngoài nhưng những bộ phận khác như dây đàn, búa lại rất dễ gỉ sét.

Do đó, đàn piano rất nhạy cảm với thời tiết và bị ảnh hưởng bởi độ ẩm và nhiệt độ. Bảo quản đàn piano lý tưởng ở nhiệt độ 15 đến 20 độ, và độ ẩm 40% đến 70%.

Những vấn đề gặp phải nếu không bảo quản đàn piano

Dây chùng, sét dẫn tới đứt dây. Dính phím, dính búa (do nỉ hút hơi ẩm phình to ra). Búa bị ẩm, tiếng đàn nghe không còn vang và trong trẻo nữa. Trường hợp tệ nhất là đàn bị mốc.

pins-300x225

Trong trường hợp tình trạng thiếu độ ẩm quá trầm trọng, vượt mức cho phép, tấm phát tiếng, các khớp nối sẽ bị hở ra, các phần dạng phím mỏng rất dễ bong tróc, dây đàn mau bị chùng do các chốt lên dây gắn vào những phần gỗ bị co ngót trong môi trường quá khô. Bởi vậy nếu ta không bảo quản đàn piano tốt thì cây đàn sẽ rất nhanh hư hỏng và gây tốn kém không ít.

9E0707B

Cách bảo quản đàn piano

Vào mùa mưa và buổi tối hơi ẩm tăng cao, nên đóng cửa kín, đóng nắp đàn lại. Sử dụng máy hút ẩm là phương pháp tối ưu và lý tưởng nhất cho điều kiện khí hậu ở Việt Nam. Có thể mua những đèn sưởi chuyên dụng được cung cấp bởi những nhà phân phối đàn piano.

VertPianoSys_1104_edited-300x242

Cắm đèn sưởi vào mùa mưa nhưng không nên sử dụng đèn sưởi vào mùa nắng mùa khô, vì sử dụng đèn sưởi quá lâu vào những lúc không cần thiết dễ làm gỗ bị khô cứng và hư. Đối với những ngôi nhà thường xuyên dùng điều hoà nhiệt độ, cũng cần phải bảo quản đàn piano vì môi trường này thường thiếu độ ẩm. Nên đặt đàn ở không gian thông thoáng, không ẩm thấp, tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp.

sun-damaged-piano-300x225

Ngoài ra chỉnh dây định kỳ rất quan trọng. Việc chỉnh dây đàn đúng định kì theo yêu cầu của nhà sản xuất là cách bảo quản đàn piano tốt nhất. Vừa canh chỉnh dây đàn cho đúng lại vừa có thể vệ sinh đàn để tránh những hư hỏng lớn có thể bắt buộc phải thay thế bộ phận. Điều đó giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí, quan trọng là vẫn giữ được cây đàn nguyên bản như lúc mới mua về.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ NHẬN DẠY ĐÀN PIANO TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN THÊM QUÝ PHỤ HUYNH LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217

WEB: https://daydanpiano.net/

Email: info@giasutainangtre.vn

Phụ huynh chọn giáo viên  phù hợp tại link này: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Từ khóa tìm kiếm: dạy guitar tại nhàhọc guitar tại nhàgia sư guitargia sư tại nhàgiáo viên dạy kèm tại nhàdạy kèmhọc kèm tại nhàdạy piano tại nhà

Bài viết liên quan

Gia sư đăng ký làm gia sư tại link: https://www.daykemtainha.vn/dang-ky-lam-gia-su   Phụ huynh chọn giáo viên  phù hợp tại link này: https://www.daykemtainha.vn/gia-su…
Gia sư xem lớp mới tại link: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc
Phụ huynh chọn giáo viên  phù hợp tại link này: https://www.daykemtainha.vn/gia-su Từ khóa tìm kiếm: dạy guitar tại nhà, học guitar tại nhà, gia…
Tài Năng Trẻ  ra đời năm 2009, chuyên dạy đàn Piano – organ – guitar – violin – ukulele tại…
Học piano trên đàn Organ?
Có nên cho bé học đàn Piano trên Organ không ? Cách học này có ổn không và có trở…
Phương pháp tự học đàn với 3JCN
Việc tự học piano, tự học organ hay bất kì nhạc cụ nào đó hiện nay là điều khá phổ…