Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Học bao lâu thì chơi Piano được?

Đây là băn khoăn lớn nhất của những người mới bắt đầu học piano hoặc đang có dự định theo học. Chỉ có một người có thể trả lời được câu hỏi này, đó là chính bạn. Vì hơn ai hết, bạn mới là người hiểu rõ quyết tâm của mình đến đâu và thời gian, công sức bạn muốn dành cho môn nghệ thuật này.

Thực tế, việc học piano không đo thời gian bao lâu mà tính bằng sự luyện tập thường xuyên và kiên trì của bạn. Nếu mỗi ngày bạn đầu tư 1 giờ để tập trung tập luyện thì trong chỉ vài ba tháng bạn có thể đàn những bản nhạc đơn giản có nốt trắng, nốt đen, nốt móc đơn mà bạn yêu thích

Có rất nhiều người yêu thích học và chơi đàn piano nhưng lại không kiên trì, chỉ nôn nóng làm sao chơi đàn piano nhanh nhất. Kết quả là các bạn ấy bỏ qua giai đoạn luyện ngón, giữ nhịp, học nhạc lý… dẫn đến mất căn bản, chơi sai nhạc và dễ dẫn đến tâm lý chán nản, bỏ nửa chừng.

Với môn nghệ thuật cần nhiều sự kiên nhẫn này, các nghệ sĩ piano thực thụ và các giáo sư hàng đầu đều có chung một lời khuyên: “Muốn nhanh thì phải từ từ”. Điều này tưởng chừng như mâu thuẫn nhưng lại là một phương pháp hoàn toàn đúng. Nghĩa là khi bạn đã nắm vững được những nguyên lý cơ bản của cây đàn, nốt nhạc, nhịp phách, hợp âm… thì bạn sẽ tiến bộ rất nhanh.

Học piano giỏi

Học piano giỏi

Với những người mới theo học piano, khó khăn lớn nhất nằm ở phần giữ nhịp. Nhịp là yếu tố cực kỳ quan trọng trong âm nhạc, nếu bạn làm tốt ở âm hình nốt trắng, nốt đen thì tới âm hình nốt móc đơn, móc kép rất dễ dàng với bạn.

Bạn cũng có thể chia nhỏ bài nhạc ra thành nhiều đoạn, để dễ dàng luyện tập. Khi đã chơi đúng các đoạn nhỏ rồi, bạn chỉ cần ghép lại để có một bản nhạc hay. Có hai cột mốc cực kỳ thú vị cho những người học piano nói riêng và học nhạc nói chung, đó là khi bạn chơi được hoàn chỉnh một bản nhạc đầu tiên và khi bạn có thể tự mình tập một bản nhạc mới. Cảm giác vui sướng và chiến thắng này sẽ sẽ là động lực để bạn tiếp tục  chinh phục những bản nhạc hay hơn, khó hơn.

Như vậy, nếu chăm chỉ luyện tập chỉ trong vài tháng, bạn sẽ có một kiến thức nền tảng lý thuyết vững vàng, sẽ biết cách nhớ nốt nhạc nhanh, biết gõ nhịp, xử lý các dấu hóa, ký hiệu âm nhạc, dấu sắc thái mạnh nhẹ, to nhỏ… Khi đã làm chủ được cây đàn, bạn có thể làm chủ được những giai điệu của mình. Và giấc mơ trở thành một người chơi piano đã dần thành hiện thực.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ NHẬN DẠY ĐÀN PIANO TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN THÊM QUÝ PHỤ HUYNH LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217

WEB: https://daydanpiano.net/

Email: info@giasutainangtre.vn

Phụ huynh chọn giáo viên  phù hợp tại link này: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Từ khóa tìm kiếm: dạy guitar tại nhàhọc guitar tại nhàgia sư guitargia sư tại nhàgiáo viên dạy kèm tại nhàdạy kèmhọc kèm tại nhà, dạy piano tại nhà

Bài viết liên quan

Gia sư đăng ký làm gia sư tại link: https://www.daykemtainha.vn/dang-ky-lam-gia-su   Phụ huynh chọn giáo viên  phù hợp tại link này: https://www.daykemtainha.vn/gia-su…
Gia sư xem lớp mới tại link: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc
Phụ huynh chọn giáo viên  phù hợp tại link này: https://www.daykemtainha.vn/gia-su Từ khóa tìm kiếm: dạy guitar tại nhà, học guitar tại nhà, gia…
Tài Năng Trẻ  ra đời năm 2009, chuyên dạy đàn Piano – organ – guitar – violin – ukulele tại…
Học piano trên đàn Organ?
Có nên cho bé học đàn Piano trên Organ không ? Cách học này có ổn không và có trở…
Phương pháp tự học đàn với 3JCN
Việc tự học piano, tự học organ hay bất kì nhạc cụ nào đó hiện nay là điều khá phổ…